आरोग्य

बिअरमुळे कर्करोग, मधुमेह आणि लठ्ठपणा कमी होतो? एका नव्या रिपोर्टमधून धक्कादायक माहिती समोर


मद्यपान करणाऱ्या लोकांसाठी अत्यंत महत्त्वाची बातमी आहे. एका नवीन अभ्यासातून धक्कादायक खुलासा करण्यात आला आहे. ज्यामध्ये असं म्हटलंय, बिअरच्या सेवनामुळे हृदयविकाराचा झटका, मधुमेह आणि कर्करोगाचा आजार होण्याची शक्यता कमी असते.

मात्र हे देखील म्हटलंय की, बिअरचे अत्यधिक सेवन देखील आरोग्यासाठी हानिकारक आहे. नवीन अहवालात आणखी काय दावे केले गेले आहेत? जाणून घ्या..

बिअर 8 प्रकारचे आरोग्य लाभ देऊ शकते

अभ्यासानुसार, बिअर 8 प्रकारचे आरोग्य लाभ देऊ शकते. एक नवीन रिपोर्ट समोर आला आहे.”

शास्त्रज्ञांच्या मते, बिअरचे सेवन आरोग्यासाठी अनेक प्रकारचे फायदे देते. अभ्यासात म्हटलंय, जे लोक रात्रीच्या जेवणासह बिअर पितात, त्यांचे आतडे निरोगी राहतात. त्यांची रोगप्रतिकारक शक्ती मजबूत राहते. ज्यामुळे मधुमेह आणि हृदयरोगाशी लढण्यास मदत होते. मात्र तरीही बिअरचे अत्याधिक सेवन आरोग्यासाठी हानिकारक आहे.

 

बिअरमुळे वजन कमी करते

नव्या अभ्यासानुसार, पिंट बिअर पिल्याने (कमी व्हॉल्यूम) वजन कमी करते. बिअर अगदी योग्य प्रमाणात नियमित घेतल्याने लठ्ठपणा उद्भवत नाही. त्यात कमी कॅलरीज आहेत. बिअरमध्ये आयएसओ-अल्फा अॅसिड असते, जे चरबी आणि ग्लूकोज चयापचयसाठी सकारात्मक मानले जाते. बिअरसह काजू सेवन केल्याने वजन कमी होते. कारण हे शरीरासाठी भरपूर प्रथिने प्रदान करते. अल्कोहोलसह अशा गोष्टी खाल्ल्याने शरीराला कमी कॅलरी मिळतात. ओरेगॉन स्टेट युनिव्हर्सिटीच्या अहवालानुसार, रेड वाइनचा एक ग्लास वाढत्या वजनावर नियंत्रण ठेवतो आणि चयापचय फॅटी लिव्हरचा धोका कमी करतो.

 

बिअरमुळे मधुमेहाचा धोका होतो कमी?

बिअर आपल्या शरीरातील अलासिक अॅसिड नावाचे रसायन काढून टाकते. जे चरबीच्या पेशींच्या विकासास अडथळा आणते आणि नवीन पेशींच्या निर्मितीस अडथळा आणते. थोड्या प्रमाणात बिअर महिलांच्या हाडांना बळकट करते. अमेरिकन जर्नल ऑफ क्लिनिकल न्यूट्रिशनच्या अहवालानुसार, जे लोक अल्कोहोल पिणार नाहीत त्यांच्यापेक्षा दिवसातून बिअर पिणाऱ्यांच्या हाडांची अधिक खनिज घनता असते. अधिक मद्यपान केल्याने फायदा होत नाही. बिअरमुळे मधुमेहाचा धोका देखील कमी होतो. असं एका अभ्यासात म्हटलंय

 

उच्च रक्तदाब बिअर कमी करते

बिअरचा वापर केल्याने उच्च रक्तदाब देखील कमी होतो. आठवड्यातून 6 बिअर पितात, अशा पुरुषांना मधुमेह 21 टक्क्यांनी कमी होतो. बिअर हृदयाचा ठोका देखील संरक्षित करते. युनिव्हर्सिटी कॉलेज लंडनच्या संशोधकांच्या म्हणण्यानुसार, बिअरच्या सेवनामुळे हृदयविकाराचा झटका, स्ट्रोक, एनजाइनाचा धोका कमी होतो. मात्र जास्त मद्यपान केल्यामुळे लिव्हर खराबही होऊ शकते. जर्मन प्रोफेसर क्लॉज हेलरब्रँडच्या म्हणण्यानुसार, अल्कोहोल -फ्री बिअर (हॉप्स नावाच्या वनस्पतीपासून बनविलेले) सेवन करूनही अनेक आजार बरे होताच. त्याच वेळी, बिअरच्या सेवनामुळे कर्करोगाचा धोका देखील कमी होतो. यामुळे यकृत आणि कोलन कर्करोगाच्या पेशी तयार होत नाहीत. असं म्हटलंय.

आनखी येथे वाचा

 

(टीप : वरील सर्व गोष्टी माहिती म्हणून वाचकांपर्यंत पोहोचवत आहोत. आम्ही यातून कोणताही दावा करत नाही. )


Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *