ताज्या बातम्या

ह्या चार लोकांनी रोज हिरवी मिरची जरूर खावी, जाणून घ्या योग्य मार्ग आणि खास फायदे


कारण हिरवी मिरची खाण्याचे अनेक फायदे आहेत. सर्वप्रथम, हिरव्या मिरचीमध्ये व्हिटॅमिन ए, व्हिटॅमिन सी आणि व्हिटॅमिन बी 6 असतं. यानंतर, त्यात कॅप्सेसिन, कॅरोटीन, क्रिप्टोक्सॅन्थिन, ल्युटीन आणि झेक्सॅन्थिन सारखे अनेक अँटीऑक्सिडंट असतात.

जे फुफ्फुस आणि हृदयाच्या आजारांपासून संरक्षण करतात. याशिवाय त्यात अमीनो ॲसिड, फॉलिक ॲसिड, सायट्रिक ॲसिड आणि एस्कॉर्बिक ॲसिड असतं. जे पाचक एन्झाईम्स वाढवण्यासाठी आणि रोगप्रतिकारशक्ती वाढवण्यासाठी प्रभावी आहेत. म्हणूनच काही आजार आहेत ज्यामध्ये हिरवी मिरची खाणे आवश्यक आहे. चला, जाणून घेऊया त्या आजारांबद्दल. • हाय बीपीसाठी हिरवी मिरची : उच्च रक्तदाबाच्या रुग्णांनी हिरवी मिरची खावी. कारण हिरव्या मिरचीमध्ये आढळणाऱ्या कॅप्सेसिनच्या संपर्कात आल्यावर रक्तवाहिन्या शिथिल होतात. त्यांना आराम वाटतो. तसेच यातील सायट्रिक ॲसिड रक्त पातळ करण्याचे काम करते, ज्यामुळे हाय बीपीची समस्या नियंत्रणात राहते. •संधिवातावर हिरवी मिरची :-हिरवी मिरची ही दाहक-विरोधी असते म्हणजेच ती वेदना कमी करते. संधिवात आणि ऑस्टियोआर्थराइटिस असलेल्या रुग्णांसाठी याचा वापर खूप फायदेशीर मानला जातो. हे हाडांमधील सूज आणि वेदना कमी करते, ज्यामुळे ऑस्टियोआर्थराइटिसच्या रुग्णांना आराम मिळतो. तसेच, हिरवी मिरची कॅल्शियमचा उत्कृष्ट स्त्रोत आहे ज्यामुळे आपली हाडे निरोगी आणि मजबूत राहतात. •व्हिटॅमिन सी च्या कमतरतेसाठी हिरवी मिरची :- व्हिटॅमिन सीच्या कमतरतेमुळे प्रतिकारशक्ती कमकुवत होते आणि तुम्ही कोणत्याही संसर्गास संवेदनशील बनता. अशा परिस्थितीत व्हिटॅमिन सी समृद्ध हिरव्या मिरची खाऊन शरीरातील व्हिटॅमिन सीची कमतरता दूर होते आणि प्रतिकारशक्ती वाढते.

देसी तूप आणि बाजरीचा हा हलवा शरीर निरोगी ठेवेल. •कमकुवत दृष्टीसाठी हिरवी मिरची :- हिरव्या मिरचीमध्ये असलेले व्हिटॅमिन ए हे आवश्यक पोषक तत्वांपैकी एक आहे, जे डोळ्यांची दृष्टी वाढवण्यासाठी उपयुक्त आहे. हे वय-संबंधित दृष्टी खराब होण्यापासून संरक्षण करते आणि मोतीबिंदू सारख्या डोळ्यांच्या आजाराचा धोका कमी करते.


Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *